19 หมู่ 5 ต.คลองควาย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี 12160

โทรหาเรา

LINE@

ทำความรู้จักกับเสาเข็มไมโครไพล์

หน้าแรก > บทความ > ทำความรู้จักกับเสาเข็มไมโครไพล์

ทำไมถึงต้องรู้จักเสาเข็มไมโครไพล์

เสาเข็มไมโครไพล์ (Square Micropile) เป็นเสาเข็มที่ใช้ในการก่อสร้างระดับรากฐานของบ้าน ใช้สำหรับการ ตกแต่ง ต่อเติม หรือ Renovate ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของบ้านทาวน์โฮมสองชั้น โรงงาน อาคารจอดรถ หรืออาคารพาณิชต่างๆ เสาเข็มไมโครไพล์ เป็นเสาเข็มที่ผลิตขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ต่อปัญหาการทรุดตัวของดินในระหว่างการตอก และเพิ่มรากฐานให้แข็งแรงในขณะที่ตอกลึกลงไปเรื่อยๆ ทำให้โครงสร้างบ้านเรือนหรือสถานที่อาคารต่างๆที่ได้รับการตอกเสาเข็มไมโครไพล์ มีความแข็งแรงทนทาน กะทัดรัด และใช้เวลารวดเร็วกว่าการตอกเสาเข็มปกติ

ข้อดีของการทำงานของเสาเข็มไมโครไพล์

รูปแบบการตอกเสาเข็มไมโครไพล์ จำเป็นจะต้องใช้ปั้นจั่นชนิดพิเศษ ที่เรียกว่า Drop Hammer System ซึ่งเป็นปั้นจั่นที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการตอกโดยเฉพาะ โดยไม่ให้เกิดผลกระทบรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละอองจากเศษดินปูน เสียงรบกวนจากภายในเวลาเดินเครื่องตอกเสาเข็ม ปัญหานี้จะคลี่คลายลงในเวลาอันรวดเร็ว หากใช้ปั้นจั่นชนิดนี้ รวมถึงมันยังมีขนาดเล็กกว่าปั้นจั่นปกติ ซึ่งง่ายต่อการเคลื่อนที่และเคลื่อนย้ายไปยังจุดต่างๆ เสาเข็มไมโครไพล์ จะทำหน้าที่ของมันได้ดียิ่งขึ้นในการตอกจมลงสู่พื้นดิน และไม่ทำให้พื้นที่เสียหาย ไม่ว่าคุณจะตอกชิดผนัง กำแพง กระจก หรือช่องว่างใดๆก็ตาม จะไม่ทำให้เกิดความสกปรกจนเกินไป เมื่อเสร็จสิ้นจากการตอก คุณก็สามารถดำเนินขั้นตอนต่อไปได้เลย ประหยัดได้ทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายในการขนส่งและแรงงาน

ลักษณะของเสาเข็มไมโครไพล์ Square Micropile

เสาเข็มไมโครไพล์ ชนิด Square Micropile เป็น เสาเข็มทรงสี่เหลี่ยม ไม่ลบมุม โดย บริษัท ไทยไมโครไพล์ จำกัด เป็นเสาที่มีคุณภาพและมีลักษณะเฉพาะตัว มีความหนาของเนื้อคอนกรีตอยู่ที่ 8 – 10 เซนติเมตร ความยาว 1.5 เมตร ต้องทำการตอกโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์เท่านั้น เพื่อลดแรงดันในระหว่างการตอกลงไป หรือระหว่างการเชื่อมเสาเข้าด้วยกันเพื่อไม่ให้พื้นดินทรุดตัว ตัวเสาจะมีรูกลวงเอาไว้เชื่อมต่อเข้ากับเสาอีกต้นหนึ่ง สามารถตอกลงไปได้ลึกจนถึงชั้นดินแข็ง (ราว 18 -21 เมตร) ทำให้หมดปัญหาการทรุดตัวของบ้านและโครงสร้างในอาคารเรือนต่างๆ

นอกจากนี้แล้ว คุณสมบัติของเครื่องปั้นจั่นพิเศษ ก็มีความสำคัญต่อเสาเข็มไมโครไพล์ไม่แพ้กัน เนื่องจากเป็นเครื่องที่เข้าถึงพื้นที่ขนาดเล็กได้ดี ประกอบกับมีส่วนประกอบสำคัญเป็น ตุ้มเหล็ก (น้ำหนักตามวิศวกรออกแบบ) ทำให้การทำงานของเครื่องมีประสิทธิภาพได้ดีกว่าการตอกเสาเข็มธรรมดา อีกทั้งยังสามารถถอดเก็บขนย้ายไปที่ไหนก็ได้ เมื่อถึงหน้างานก็เพียงแค่ประกอบโดยช่างผู้เชี่ยวชาญและดำเนินงานได้จริง แต่ก็ต้องให้วิศวกรมาตรวจสอบพื้นที่ก่อนว่า ตรงนั้นมีความเหมาะสมในการรับน้ำหนักและต่อเติมโครงสร้างอาคารหรือไม่ เพื่อความปลอดภัยของปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นรอยร้าว การทรุดตัว จนไปถึงขึ้นต้องรื้อใหม่ ทุกอย่างสามารถแก้ได้ด้วยการตรวจสอบและตอกเสาเข็มเพิ่มเติมเพื่อหยุงตัวให้อาคารมีความแข็งแรงมากขึ้น

Related Posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า