19 หมู่ 5 ต.คลองควาย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี 12160

โทรหาเรา

LINE@

การตกแต่งบ้าน

หน้าแรก > บทความ > การตกแต่งบ้าน

การจัดตกแต่งบ้านอย่างเป็นสัดส่วน

การตกแต่งบ้าน บ้านนั้นควรจะมีการวางแผนผังของบ้าน และการจัดตำแหน่งของห้อง และการใช้ประโยชน์ของพื้นที่ภายในบ้านที่เหมาะสม ทางเราแนะนำให้จัดดังนี้ เช่น การจัดห้องห้องรับแขกควรที่จะอยู่ด้านหน้าสุดของตัวบ้านเลย เพื่อที่จะใช้เป็นห้องที่จะต้อนรับแขกที่จะมาหาเรา ส่วนห้องน้ำควรที่จะมีห้องน้ำอยู่ใกล้ๆกับห้องรับแขกให้ เพื่อให้แขกนั้นสามารถใช้ได้อย่างสะดวกอีกด้วย ส่วนพื้นที่ของห้องนอนควรที่จะตั้งอยู่บริเวณหลังตัวบ้าน เพื่อในขณะที่เรากำลังหลับจะได้ไม่มีเสียงมารบกวน ห้องครัวก็ควรที่จะสร้างให้อยู่ข้างหลังตัวบ้านเป็นการป้องกันกลิ่นต่างๆที่เกิดจากการทำอาหาร แต่ถึงจะอยู่ด้านหลังของตัวบ้านก็ไม่ควรสร้างติดกับห้องนอน เพราะอาจไปรบกวนการนอนหลับของคุณได้เช่นกัน

การจัดตกแต่งผนังห้อง

ในการจัดตกแต่งผนังห้องนั้น เราไม่ควรกั้นผนังห้องให้มากนัก เพราะจะเป็นการให้บ้านนั้นดูอึดอัดโดยสัดส่วนห้องที่สามารถใช้ร่มกันได้ เช่น ห้องรับแขก ห้องนักเล่น ห้องทานข้าว ที่จะสามารถจัดให้มาอยู่ในโซนเดียวกันได้พอทำแบบนี้แล้วจะทำให้บ้านในดูโล่งขึ้น และสามารถเห็นวิวภายนอกได้ ในบ้านยังได้รับแสงแดดอีกด้วยในส่วนของผนังนั้นสามารถทาสีตามใจชอบเพื่อแบ่งพื้นที่การใช้ประโยชน์ต่างๆได้และแบ่งโซนการใช้งานต่างๆได้ และเรายังสามารถที่จะตกแต่งหน้าต่างด้วยผ้าม่านสวยงามต่างๆไว้กั้นแสง เพื่อความเป็นส่วนตัวของท่านได้ส่วนผนังที่โล่งๆสามารถใส่กรอบรูปหรือกระจกเงาส่วนพื้นในมุมห้องต่างๆสามารถนำต้นไม้ที่เป็นต้นไม้ขนาดกลางมาวางตั้งได้เพื่อให้ดูสบายตา

การเดินทางเข้าออกสะดวก

การจัดการแผนผังการเข้าออกของบ้านนั้นก็เป็นส่วนที่สำคัญ เช่นเดียวกับการเลือก ควรจัดให้สะดวกในการเดินหากันของที่หนึ่งไปยังอีกที่ได้อย่างสะดวกเช่น การวางระยะห่างของประตูรั้วกับประตูบ้านให้มีความพอดีและระยะห่างของตัวบ้านไปยังบริเวณอื่นนอกตัวบ้านได้แก่ พื้นที่ชักล้างและตากผ้าและครัว และระหว่างห้องนอนของพ่อแม่และห้องนอนของลูกระหว่างห้องครัวกับห้องกินข้าวและห้องนอนกับห้องน้ำเป็นต้น

เพดานฝ้า

ช่วยกำหนดขอบเขตพื้นที่ได้อย่างชัดเจนการจัดเพดานนั้นลักษณะของเพดานก็สามารถช่วยในการกำหนดพื้นที่หรือโซนในบ้านให้เห็นได้ชัดเจนมากขึ้นและนอกจากนั้นยังเป็นขอบเขตให้ไฟฟ้าและโคมไฟฟ้าให้วางการทำงานง่ายขึ้นด้วย

Related Posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า