19 หมู่ 5 ต.คลองควาย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี 12160

โทรหาเรา

LINE@

เมื่อได้ข้อมูลของโครงสร้างบ้าน ต้องเตรียมเรื่องการตอกเสาเข็มอย่างไร

หน้าแรก > บทความ > เมื่อได้ข้อมูลของโครงสร้างบ้าน ต้องเตรียมเรื่องการตอกเสาเข็มอย่างไร

เตรียมการตอกเสาเข็มอย่างไร

เมื่อเราได้ข้อมูลของโครงสร้างบ้าน ทราบน้ำหนักโครงสร้างที่จะให้เสาเข็มรับน้ำหนักเท่าไหร่แล้ว เราก็เลือกขนาดของเสาเข็ม ส่วนความลึกก็ต้องตอกจนกว่าจะตอกไม่ลง หรือลงน้อยที่สุด หรือการนับ Blow Count หรือ Last Ten Blow (นับ 10 ครั้งสุดท้าย) และรายการคำนวณน้ำหนัก ตามที่วิศวกรคำนวณ ว่า last ten blow เป็นเท่าไหร่ เมื่อได้ตามที่ต้องการแล้วก็ต้องหยุดตอก ถ้ายังตอกต่อไปอาจจะทำให้เสาเข็มมีรอยร้าวและแตกได้ การรับน้ำหนักก็จะน้อยลง เสาเข็มก็จะไม่สามารถรับน้ำหนักได้อย่างที่เราต้องการเมื่อตอกเสาเข็มเสร็จแล้ว

เสาเข็มสามารถดำเนินการตัดหัวเสา ทำฟุตติ้ง ทำตะกร้อได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาในการเก็บเศษดิน หรือสิ่งทีไม่พึงประสงค์ต่างๆ งานก็จะสะดวก และรวดเร็วมากขึ้น ลดขั้นตอนของการทำงานลงได้มาก ประหยัดแรงงานลงได้มาก การตอกเสาเข็มแต่ละต้นจะใช้เวลามากน้อยขึ้นอยู่กับสภาพหน้างาน และความลึกเป็นหลัก แต่โดยปกติ 1 วัน ต่อ 1 ทีมจะสามารถตอกเสาเข็มได้ประมาณ 2-3 ต้น

แต่ถ้าในงานที่มีปริมาณเสาเข็มมากๆ ทางบริษัทไทยไมโครไพล์ก็สามารถที่จะมีทีมงานเข้าไปเร่งงาน ตอกเสาเข็มไมโครไพล์ ให้ได้หลายทีมพร้อมๆกัน แล้วแต่สภาพหน้างานและจำนวนต้นที่ใช้งาน เรามีทีมงานที่มีมาตราฐานพร้อมที่จะให้บริการมากกว่า 10 ทีม และ เสาเข็มไมโครไพล์ 20 ซม. และ เสาเข็มไมโครไพล์ 25 ซม.

Related Posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า