19 หมู่ 5 ต.คลองควาย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี 12160

เมื่อได้ข้อมูลของโครงสร้างบ้าน ต้องเตรียมเรื่องการตอกเสาเข็มอย่างไร

หน้าแรก > บทความ > เมื่อได้ข้อมูลของโครงสร้างบ้าน ต้องเตรียมเรื่องการตอกเสาเข็มอย่างไร

เตรียมการตอกเสาเข็มอย่างไร

เมื่อเราได้ข้อมูลของโครงสร้างบ้าน ทราบน้ำหนักโครงสร้างที่จะให้เสาเข็มรับน้ำหนักเท่าไหร่แล้ว เราก็เลือกขนาดของเสาเข็ม ส่วนความลึกก็ต้องตอกจนกว่าจะตอกไม่ลง หรือลงน้อยที่สุด หรือการนับ Blow Count หรือ Last Ten Blow (นับ 10 ครั้งสุดท้าย) และรายการคำนวณน้ำหนัก ตามที่วิศวกรคำนวณ ว่า last ten blow เป็นเท่าไหร่ เมื่อได้ตามที่ต้องการแล้วก็ต้องหยุดตอก ถ้ายังตอกต่อไปอาจจะทำให้เสาเข็มมีรอยร้าวและแตกได้ การรับน้ำหนักก็จะน้อยลง เสาเข็มก็จะไม่สามารถรับน้ำหนักได้อย่างที่เราต้องการเมื่อตอกเสาเข็มเสร็จแล้ว

เสาเข็มสามารถดำเนินการตัดหัวเสา ทำฟุตติ้ง ทำตะกร้อได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาในการเก็บเศษดิน หรือสิ่งทีไม่พึงประสงค์ต่างๆ งานก็จะสะดวก และรวดเร็วมากขึ้น ลดขั้นตอนของการทำงานลงได้มาก ประหยัดแรงงานลงได้มาก การตอกเสาเข็มแต่ละต้นจะใช้เวลามากน้อยขึ้นอยู่กับสภาพหน้างาน และความลึกเป็นหลัก แต่โดยปกติ 1 วัน ต่อ 1 ทีมจะสามารถตอกเสาเข็มได้ประมาณ 2-3 ต้น

แต่ถ้าในงานที่มีปริมาณเสาเข็มมากๆ ทางบริษัทไทยไมโครไพล์ก็สามารถที่จะมีทีมงานเข้าไปเร่งงาน ตอกเสาเข็มไมโครไพล์ ให้ได้หลายทีมพร้อมๆกัน แล้วแต่สภาพหน้างานและจำนวนต้นที่ใช้งาน เรามีทีมงานที่มีมาตราฐานพร้อมที่จะให้บริการมากกว่า 10 ทีม และ เสาเข็มไมโครไพล์ 20 ซม. และ เสาเข็มไมโครไพล์ 25 ซม.

Related Posts