19 หมู่ 5 ต.คลองควาย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี 12160

เลือกใช้เสาเข็มไมโครไพล์อย่างไร

หน้าแรก > บทความ > เลือกใช้เสาเข็มไมโครไพล์อย่างไร

วิธีการเลือกใช้เสาเข็มไมโครไพล์อย่างไรให้เหมาะสม

สวัสดีครับ มีลูกค้าจำนวนมากที่กำลังจะสร้าง ปรับปรุง หรือต่อเติมบ้านและอาคารต่างๆ ติดต่อสอบถาม สนใจที่จะใช้เสาเข็มไมโครไพล์ แต่ไม่รู้ว่าสิ่งก่อสร้างของแต่ละท่านนั้น ควรใช้เสาเข็มไมโครไพล์แบบไหน จำนวนมากน้อยเท่าไหร่ ราคาแพงรึป่าว วันนี้ Tmp Thaimicropile มีข้อควรรู้ก่อนการเลือกใช้เสาเข็มไมโครไพล์มาฝากกันนะคร้าบบบบ

1. ท่านจะสร้าง หรือ ต่อเติมอะไร

ลูกค้าจะต่อเติมบ้านชั้นเดียว ครัว ที่จอดรถ หรือ บ้าน2ชั้น มีดาดฟ้ามีระเบียง ต่อเติมโรงงานเพื่อรองรับเครื่องจักรใหญ่ หรือทำอะไร ตรงนี้จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบนะครับ เพราะงานปลูกสร้างหรือต่อเติมแต่ละแบบ มีผลต่อการเลือกใช้ขนาด และ รูปแบบของเสาเข็มที่ไม่เหมือนกันนะครับ

2. ขนาดพื้นที่สิ่งปลูกสร้างของท่าน

หากลูกค้าอยากทราบราคาโดยยังไม่มีแบบในการก่อสร้าง ลูกค้าสามารถแจ้งขนาดพื้นที่ กว้าง ยาว ของส่วนที่จะก่อสร้าง พร้อมกับรายละเอียดว่าจะสร้างหรือต่อเติมอะไร และ สถานที่ก่อสร้าง ให้ทางเราประเมิณเบื้องต้นเพื่อวางแผนการเงินและวางแผนการก่อสร้างก่อนได้ครับ

3. สถานที่ตั้งสิ่งปลูกสร้างของท่าน

สำหรับสถานที่ตั้งนี้ นับว่าสำคัญ และจะช่วยให้ทางเราประเมิณราคาเบื้องต้นให้ท่านง่ายขึ้นครับ เพราะในแต่ละโซนพื้นที่ของประเทศไทยมีลักษณะชั้นดินแตกต่างกัน บางที่การตอกลึกถึงชั้นดินดานความลึกอยู่ที่ 20-25 เมตร บางพื้นที่ต้องตอกถึง30เมตรก็มีครับ

4. ขนาดและรูปแบบของเสาเข็ม

อย่างที่แจ้งไว้แล้วในข้อ1.นะครับ ว่า “งานปลูกสร้างหรือต่อเติมแต่ละแบบ มีผลต่อการเลือกใช้ขนาด และ รูปแบบของเสาเข็มที่ไม่เหมือนกัน” และถ้าแบบสิ่งปลูกสร้างของท่านกำหนดให้ใช้เสาเข็มแบบใด ควรใช้เสาเข็มที่มีความสามารถรับน้ำหนักหรือคุณภาพเทียบเท่าหรือสูงกว่าแบบกำหนดจะดีที่สุดนะครับ

5. จำนวนเสาเข็ม

โดยส่วนใหญ่ การต่อเติมหรือก่อสร้าง จะผ่านการออกแบบโดยวิศวกร หรือ ผู้รับเหมามาเบื้องต้นแล้ว และในแบบจะกำหนดจุดตอกเสาเข็มมาให้ด้วย ลูกค้าสามารถบอกจำนวนตามแบบนั้นๆได้เลยครับ โดยจำนวนของเสาเข็มจะมีผลต่อการประเมินราคาเบื้องต้นด้วยนะครับ จะเห็นว่าข้อควรรู้ก่อนใช้เสาเข็มไมโครไพล์นั้นลูกค้าสามารถรู้ก่อนการก่อสร้างได้โดยง่ายดาย แต่หากท่านยังคงมีคำถามข้อสงสัยต่างๆ เกี่ยวกับการเลือกใช้ เสาเข็มไมโครไพล์ สามารถติดต่อเข้ามาปรึกษากับทางวิศวกรของเราได้เลยนะครับ

Related Posts