19 หมู่ 5 ต.คลองควาย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี 12160

โทรหาเรา

LINE@

บริการของเรา

บริษัท ไทยไมโครไพล์ จำกัด บริการรับตอกเสาเข็มไมโครไพล์ ควบคุมการผลิตและการผสมคอนกรีตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

บริการตอกเสาเข็มไมโครไพล์

เราขอแนะนำนวัตกรรมทางวิศวกรรมที่คิดค้นมาเพื่อการต่อเติม หรือก่อสร้างฐานรากใหม่ เพื่อแก้ไขปัญหาการทรุดตัวของโครงสร้างโดยเฉพาะ คือ เสาเข็มไมโครไพล์ โดยใช้ปั้นจั่นแบบพิเศษสำหรับ ตอกเสาเข็มไมโครไพล์ ซึ่งปั้นจั่นขนาดเล็กแบบพิเศษสำหรับตอกเสาเข็ม ทำให้สามารถเข้าทำงานได้เกือบทุกสภาพพื้นที่ แม้ในพื้นที่คับแคบ สามารถตอกเสาเข็มชิดติดผนัง ทำให้โครงสร้างเดิมไม่เกิดความเสียหาย ไม่มีมลพิษทางเสียง ไม่ต้องขนดินไปทิ้ง สามารถดำเนินงานต่อได้ เป็นเสาเข็มที่ผลิตโดยใช้กรรมวิธีหล่อแบบพิเศษทำให้เนื้อคอนกรีตมีความหนาแน่นสูงกว่าคอนกรีตที่หล่อโดยวิธีธรรมดาจึงมีความแข็งแกร่งอย่างมาก

เสาเข็มไมโครไพล์ขนาด 20 ซม.

เสาเข็มไมโครไพล์ขนาด 20 ซม.

เสาเข็มไมโครไพล์ขนาด 20 ซม.เป็นเสาเข็มรูปทรงสี่เหลี่ยม มีรูกลวงตรงกลาง สามารถรับน้ําหนักได้มากถึง 35 ตัน แรงสั่งสะเทือนน้อย

เสาเข็มไมโครไพล์ขนาด 25 ซม.

เสาเข็มไมโครไพล์ขนาด 25 ซม.

เสาเข็มไมโครไพล์ขนาด 25 ซม.เป็นเสาเข็มรูปทรงสี่เหลี่ยม มีรูกลวงตรงกลาง สามารถรับน้ําหนักได้มากถึง 55 ตัน แรงสั่งสะเทือนน้อย

เสาเข็มไอไมโครไพล์ขนาด 18 ซม.

เสาเข็มไอไมโครไพล์ขนาด 18 ซม.

เสาเข็มไอไมโครไพล์ขนาด 18 ซม. เสาเข็มที่มีหน้าตัดคล้ายรูปตัวไอ ที่มีขนาดพื้นที่หน้าตัด 18 ซม. สามารถรับน้ำหนักปลอดภัยได้ถึง 10 – 15 ตัน/ต้น 

เสาเข็มไอไมโครไพล์ขนาด 22 ซม.

เสาเข็มไอไมโครไพล์ขนาด 22 ซม.

เสาเข็มไอไมโครไพล์ขนาด 22 ซม. เสาเข็มที่มีหน้าตัดคล้ายรูปตัวไอ ที่มีขนาดพื้นที่หน้าตัด 22 ซม. สามารถรับน้ำหนักปลอดภัยได้ถึง 15 – 20 ตัน/ต้น 

เสาเข็มสปันไมโครไพล์ขนาด 20 ซม.

เสาเข็มสปันไมโครไพล์ขนาด 20 ซม.

เสาเข็มสปันไมโครไพล์ขนาด 20 ซม. เสาเข็มลักษณะกลมและมีรูกลวงกลาง สามารถรับน้ำหนักปลอดภัยได้ถึง 20 – 25 ตัน/ต้น แข็งแกร่งกว่าเสาเข็มแบบอื่น

เสาเข็มสปันไมโครไพล์ขนาด 25 ซม.

เสาเข็มไอไมโครไพล์ขนาด 25 ซม.

เสาเข็มสปันไมโครไพล์ขนาด 25 ซม. เสาเข็มลักษณะกลมและมีรูกลวงกลาง สามารถรับน้ำหนักปลอดภัยได้ถึง 25 – 35 ตัน/ต้น แข็งแกร่งกว่าเสาเข็มแบบอื่น

วิธีการตอกเสาเข็ม

เสาเข็มไมโครไพล์มีลักษณะการตอกโดยการนำเสาเข็มแต่ละท่อนมาเชื่อมต่อกัน เพื่อความสะดวกคล่องตัวในการตอก และการขนย้ายไปตอกในพื้นที่ที่มีข้อจำกัดต่างๆ ทั้งนี้ เสาเข็มที่นำมาเชื่อมต่อกันจะต้องมีลักษณะและขนาดของพื้นที่หน้าตัดเท่ากัน

กรรมวิธีในการตอกเสาเข็มไมโครไพล์ คือ จะทำการตอกเสาเข็มไมโครไพล์ท่อนแรกลงไปในดินจนเกือบมิดก่อน แล้วใช้ปั้นจั่นดึงเสาเข็มไมโครไพล์ท่อนต่อไปนำไปต่อกับเสาเข็มท่อนที่ตอกไว้ให้สนิทแล้วทำการเชื่อม การเชื่อมจะต้องเชื่อมอย่างประณีตโดยรอบให้เสาเข็มไมโครไพล์ทั้งสองท่อนต่อกันอย่างสนิทและเป็นแนวเส้นตรง จากนั้นจึงใช้ปั้นจั่นตอกลงไปต่อทำแบบเดียวกันในทุกๆท่อนที่ตอกลงดิน

โดยการจะเช็คว่าการตอกเสาเข็มในแต่ละจุดเสร็จสิ้นเรียบร้อยได้ลึกถึงระดับผลตามมาตรฐานที่กำหนดไว้หรือไม่นั้น มิใช่ดูแต่เพียงว่าเสาเข็มไมโครไพล์ตอกจมมิดลงไปในดินเท่านั้น แต่จะต้องดูจำนวนครั้งในการตอกด้วยซึ่งเรียกว่า “Blow Count” ว่าเสาเข็มไมโครไพล์แต่ละต้นใช้จำนวนครั้งในการตอกเท่าใดจนเสาเข็มไมโครไพล์จมมิดดิน

ถ้าจำนวนครั้งในการตอกน้อยเกินไป คือสามารถตอกลงไปได้ง่าย แสดงว่าความหนาแน่นของดินที่จุดนั้นที่จะใช้ในการับน้ำหนักยังมีไม่เพียงพอ อาจจะต้องมีการต่อเสาเข็มไมโครไพล์และตอกเพิ่มลงไปอีกจนกว่าจำนวนครั้งในการตอกจะเป็นไปตามที่กำหนด

ในทางตรงกันข้ามถ้าจำนวนครั้งในการตอกมีมากเพียงพอแล้วแม้ว่าเสาเข็มไมโครไพล์ที่ตอกนั้น จะยังจมไม่มิดก็อาจแสดงว่าความแน่นของดินที่จุดนั้นที่จะใช้ในการรับน้ำหนักเพียงพอแล้ว ไม่จำเป็นจะต้องต่อลงไปอีก เพราะจะฝืดและถ้าตอกต่อไปอาจทำให้เสาเข็มไมโครไพล์แตกหักหรือชำรุดได้ ส่วนจำนวนครั้งในการตอกเสาเข็มไมโครไพล์แต่ละต้นควรจะเป็นเท่าใดนั้นวิศวกรจะเป็นผู้กำหนด ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับชนิดและสภาพของดิน ขนาดของพื้นที่หน้าตัดเสาเข็มไมโครไพล์

วิธีการตอกเสาเข็ม
ลักษณะปั้นจั่นและตุ้ม

ลักษณะปั้นจั่นและตุ้ม

รายละเอียดปั้นจั่นตอกเสาเข็มไมโครไพล์

ปั้นจั่นมีความยาวแนวราบประมาณ 3 เมตร และมีความสูงประมาณ 3 เมตร

ด้านหน้า

 • ส่วนความกว้างของปั้นจั่นมีความกว้างเพียงแค่ 1 เมตรเท่านั้น
 • ปั้นจั่นสามารถพับ หรือถอดประกอบได้ง่ายจึงเหมาะสำหรับการเข้าทำงานในพื้นที่แคบหรือพื้นที่จำกัดได้ดี

รายละเอียดตุ้มตอกเสาเข็มไมโครไพล์

 • ตุ้มตอกเสาเข็มไมโครไพล์หนักจริง ใหญ่จริงมากถึง 1.6 ตัน
 • ส่วนของ “ตุ้ม” สำหรับใช้ในการตอกนั้น ลูกตุ้มมีความสูงประมาณ 60 เซนติเมตร
 • ความกว้างด้านข้างประมาณ 55 เซนติเมตร ความกว้างด้านหน้าประมาณ 55 เซนติเมตร
 • น้ำหนักลูกตุ้มอยู่ที่ประมาณ 1,600 กิโลกรัม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า