19 หมู่ 5 ต.คลองควาย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี 12160

โทรหาเรา

LINE@

เทคนิคที่ควรรู้ก่อนคิดจะสร้างบ้าน

หน้าแรก > บทความ > เทคนิคที่ควรรู้ก่อนคิดจะสร้างบ้าน

เทคนิคที่จำเป็นต้องควรรู้ก่อนคิดจะสร้างบ้าน

ข้อมูลสำหรับ การเตรียมตัว สร้างบ้าน เทคนิคที่ควรรู้ก่อนคิดจะสร้างบ้าน เป็นเทคนิคดีๆเกี่ยวกับการการสร้างบ้านมาเสนอไห้ทุกๆท่านสำหรับคนที่จะปลูกบ้านใหม่หรือต้องการเรียนรู้เอาไว้ก่อน แต่การที่จะมีบ้านเป็นของตัวเองนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะว่าเนื่องจากต้องใช้เงินเป็นจำนวนมากเพื่อการสร้างบ้านดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจปลูกบ้านสักหลัง

บริษัท ไทยไมโครไพล์ จำกัด จึงแนะนำว่าต้องควรคำนึงถึง ขั้นตอนการดำเนินการและรายละเอียดไห้รอบคอบก่อนเพราะถ้าตัดสินใจพลาดไปแล้วอาจไม่มีโอกาสให้แก้ไขเปลี่ยนแปลง บ้านที่หวังจะได้ความสุขในชีวิตอาจจะกลายเป็นทุกข์ไปตลอดชีวิตก็ได้

การกำหนดรูปแบบและลักษณะของบ้าน

เมื่อท่านมีการวางแผนที่จะปลูกบ้านของตัวเอง ท่านคงต้องอยากมีบ้านแบบในฝันอยู่ในความคิดตัวเองอยู่แล้วว่าจะเป็นรูปแบบบ้าน ลักษณะของบ้านตามที่ท่านต้องการ แต่ในปัจจุบันนี้ มีบริษัทออกแบบและก่อสร้างบ้านมากมายที่นำเสนอแบบแปลกๆใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบทันสมัย แบบร่วมสมัย หรือทรงยุโรป

การเลือกบริษัทออกแบบบ้าน

เมื่อได้กำหนดรูปแบบต่างๆ และลักษณะของตัวบ้านไว้เรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือ การจัดทำแบบรูปรายการและข้อมูลกำหนดต่างๆ การทำสัญญาว่าจ้างการสร้างบ้าน เมื่อตัดสินใจทำการว่าจ้างบริษัทให้เป็นผู้ปลูกบ้านของท่านแล้ว ควรพิจารณาไห้ละเอียดแล้วทำสัญญาไห้รอบคอบในทุกๆเรื่อง

การจัดเตรียมพื้นที่ก่อสร้าง

โดยพื้นที่ที่จะใช้ก่อสร้างนั้น ท่านจะต้องจัดเตรียมพื้นที่ไว้เพื่อไห้การก่อสร้างบ้านของท่านพร้อมที่จะดำเนินการ เช่น ถ้าท่านมีแล้วอยู่แล้วต้องรื้อถอนไห้เรียบร้อยจะได้สะดวกและรวดเร็วต่อการปลูกบ้านของท่าน

การขุดเจาะเสาเข็ม

มีประเภทของเสาเข็มจะมีอยู่ 3 ประเภทคือ

 1. เสาเข็มคอนกรีตอันแรง
 2. เสาเข็มเจาะ
 3. เสาเข็มกลมแรงเหวี่ยงอัดแรง

เสาเข็มคอนกรีตอัดแรง

เสาเข็มคอนกรีตอัดแรงนั้นนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เช่น เสาเข็มไมโครไพล์ สำหรับอาคารพาณิชย์ และบ้านพักอาศัยทั่วไปเป็นเสาคอนกรีตที่ทำจากปูนซีเมนต์ชนิดแข็งตัวเร็ว กรรมวิธีที่ใช้ในการ ตอกเสาเข็มไมโครไพล์ จะเป็นการตอกกระแทกลงไปในดินโดยใช้ปั้นจั่นซึ่งเป็นกรรมวิธีที่ไม่ยุ่งยาก

เสาเข็มเจาะ เสาเข็มเจาะเป็นเสาเข็มอีกประเภทหนึ่งซึ่งแตกต่างจากเสาเข็มคอนกรีตอัดแรงในลักษณะของการใช้โดยการใช้งานเสาเข็มเจาะนั้นค่อยข้างยากและซับซ้อน

เสาเข็มเจาะสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ

 1. เสาเข็มเจาะขนาดเล็ก โดยจะมีเส้นผ่านศูนย์กลางอยู่ที่ 35.60 เซนติเมตร มีความลึกประมาน 18-23 เมตร วิธีที่ใช้เจาะมักจะเป็นแบบแห้ง เป็นการขุดเจาะโดยใช้เครื่องมือ ขุดเจาลงไปตามธรรมดา
 2. เสาเข็มเจาะขนาดใหญ่ เป็นเสาเข็มเจาะที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางมากกว่า 60 เซนติดเมตรขึ้นไป มีความลึกอยู่ช่วงประมาน 25-65 เมตร วิธีในการเจาะมักจะเป็นระบบเปียก ซึ่งต่างจากระแบบแห้งคือ จะต้องฉีดสารเคมีเหลวซึ่งเรียกว่า Bentonite slurry ลงไปในหลุม ที่ทำการขุดเจาะ

เสาเข็มกลมแรงเหวี่ยงอัดแรง

เสาเข็มกลมแรงเหวี่ยงอันแรงเรียกกันทั่วไปว่า เสาเข็มสปัน มีความแข็งแกร่งสูงและรับน้ำหนักได้มาก เสาเข็มสปันมีลักษะเป็นเสากลม ตรงกลางกลวงมีโครงลวดเหล็กอัดแรงฝังอยู่ในเนื้อคอนกรีตโดยรอบเสาเข็มชนิดนี้ตอกได้หลายแบบ ทั้งวิธีตอกด้วยปั้นจั่นแบบธรรมดาและวิธีการตอกด้วยระบบเจาะกด

Related Posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่างๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า